Cảnh báo rủi ro khi sử dụng Google workspace trọn gói giá rẻ miễn phí

Google workspace giá rẻ trọn gói là gì?

Google workspace hiện nay đang có phiên bản EDU dành cho trường học được sử dụng miễn phí với tên gọi Google workspace education. Lợi dụng sơ hở này, một số cá nhân đơn vị đã đăng ký gói edu và bán lại cho doanh nghiệp. Ví dụ họ sẽ đăng ký gói EDU với tên miền chính là thcsabc.edu.vn sau đó add thêm domain khách hàng vào là tencongty.com làm domain phụ. Và tạo Gmail doanh nghiệp miễn phí theo tên miền này bán cho khách hàng. Theo quy định của Google tại : https://workspace.google.com/terms/education_privacy.html thì những trường hợp sử dụng lách luật như sẽ này sẽ bị Google khóa domain vĩnh viễn và xóa hết dữ liệu email mà không cần thông báo trước. Và như vậy thì mọi hoạt động của doanh nghiệp sẽ bị gián đoạn và mất hết dữ liệu trên gmail và Google drive.

Trong trường hợp bạn đã sử dụng gói sản phẩm này, vui lòng liên hệ ngay với ADTIMIN để được hỗ trợ chuyển qua phiên bản doanh nghiệp miễn phí.

google workspace tron goi gia re

Các dịch vụ này sẽ bao gồm: Google Workspace trọn gói, Google Workspace vĩnh viễn, Google Workspace dùng trọn đời, gmail doanh nghiệp trọn gói, gmail doanh nghiệp vĩnh viễn, gmail doanh nghiệp dùng trọn đời, Google workspace education, Google Workspace miễn phí

Google workspace là bộ sản phẩm tiện dụng với quy mô doanh nghiệp, được yêu thích vì nhiều tính năng ưu việt và sự hoạt động ổn định, tuy nhiên, Google hiện đã ngừng cung cấp phiên bản Google workspace miễn phí từ cuối năm 2012. Thay vào đó, để sử dụng phiên bản chính thức, các doanh nghiệp cần đăng ký với mức phí thấp nhất 4,2$/tháng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn muốn sử dụng Google workspace miễn phí hoặc tìm mua phiên bản với giá vĩnh viễn mà không hay biết có những rủi ro phía sau không lường trước được.

Thực chất, những tài khoản Google workspace miễn phí bắt nguồn từ việc trước đây, Google đã để một thời gian dài sử dụng miễn phí. Ban đầu, mỗi domain có thể đăng ký lên tới 200 tài khoản. Sau đó, giảm dần còn 100,50,20,10… tài khoản. Tại thời điểm này, rất nhiều cá nhân đã mua hàng loạt domain, đăng ký sử dụng Google workspace miễn phí. Sau đó, khi Google bỏ phiên bản miễn phí và cung cấp bản trả phí vào cuối năm 2012, các domain đã đăng ký miễn phí trước đó vẫn được sử dụng. Các cá nhân này đã lợi dụng tính năng thêm tên miền phụ để thay đổi tên miền theo nhu cầu của khách hàng và sau đó họ bán những domain này cho các khách hàng với giá rẻ và cam kết vĩnh viễn. Hành vi này vi phạm nghiêm trọng điều khoản sử dụng của Google workspace và dẫn tới rất nhiều nguy cơ và rủi ro với người sử dụng như:

+ Khi Google phát hiện các domain vi phạm, họ sẽ ngay lập tức khoá tài khoản. Khách hàng khi đó sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu đã sử dụng trên domain đó.

+ Tài khoản Google workspace của doanh nghiệp bị khóa, tên miền bị khóa không cho tiếp tục đăng ký Google Workspace

+ Khách hàng không được cấp quyền Quản trị viên cao nhất (Super Admin) dẫn tới nguy cơ bị mất, rò rỉ, đánh cắp dữ liệu.

+ Tài khoản Google workspace sử dụng chung hệ thống với các đơn vị khác, và sẽ gặp ảnh hưởng bởi trục trặc chung của các khách hàng khác.

+ Không được Google hỗ trợ trực khi hệ thống phát sinh lỗi hoặc tranh chấp.

+ Google sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tranh chấp hoặc rủi ro nào xảy ra. Hơn nữa, doanh nghiệp có thể vướng các vấn đề pháp lý khi trao đổi mua bán một sản phẩm không hợp lệ.

Vì vậy, để việc trải nghiệm dịch vụ được an toàn, ổn định, bảo mật với đầy đủ các tính năng và được Google hỗ trợ 24/7, khách hàng nên thận trọng với những lời mời chào cung cấp dịch vụ Google workspace giá rẻ và cam kết sở hữu vĩnh viễn.

Tại sao có gói Gmail doanh nghiệp vĩnh viễn?

Lý giải vì sao có người rao bán bản Google workspace vĩnh viễn với giá siêu rẻ trên thị trường, đại diện Google bày tỏ quan điểm có thể có một số khả năng sau đây xảy ra:

1. Trước năm 2012 Google có phát hành một số bản miễn phí có tính năng hạn chế để thử nghiệm và hiện đã ngừng phát hành. Một số người nhanh tay đăng ký được các gói 10 user, 50 user hoặc nhiều hơn với các tên miền của họ. Bây giờ họ mang bản này ra bán lại cho khách hàng để thu lợi. Điều này là vi phạm nghiêm trọng chính sách thương mại hóa sản phẩm miễn phí không do mình sở hữu và sẽ bị Google khóa hàng loạt sau mỗi kỳ quét định kỳ.

google workspace gia re

2. Ngoài bản thương mại, Google có phát hành bản dành cho tổ chức giáo dục và phi lợi nhuận đủ điều kiện và được sử dụng miễn phí nếu vượt qua được quá trình xét hồ sơ của Google. Một số đơn vị hoặc cá nhân (có thể là cơ quan thật hoặc có thể làm hồ sơ mạo danh) bằng cách nào đó có được bản cấp phép này. Nhưng thay vì sử dụng nội bộ như cam kết trong chính sách dịch vụ thì họ lại mang ra bán lại và thu lợi.

3. Một số đơn vị bán lại cung cấp bản chính thức nhưng phá vỡ các cam kết với Google để hạ giá ban đầu nhằm cạnh tranh và dành khách hàng. Hoặc họ không tính thuế theo quy định của pháp luật hiện hành nên có lợi thế trước mắt về giá. Sau đó có thể họ sẽ điều chỉnh tăng giá trở lại vào kỳ gia hạn khi khách hàng đã nhỡ ký hợp đồng và ngại thay đổi đối tác.

Đối với cả hai trường hợp đầu tiên, trong quá trình quét hệ thống định kỳ, Google phát hiện các dấu hiệu lạm dụng và thương mại hóa bất hợp pháp, Google sẽ lập tức khóa tài khoản vĩnh viễn và khi đó nạn nhân là khách hàng mua lại sẽ bị ngừng hệ thống, mất dữ liệu và thậm chí là bị Google cấm không cho phép sử dụng dịch vụ của Google với tên miền đó nữa.

Bảng giá tài khoản Email Doanh Nghiệp Google Workspace vĩnh viễn trọn đời

Đơn giá: 4.2000.000đ

Username có thể thêm: Gói 5-10-20-50 user
Tên miền có thể thêm: 2 tên miền cho gói 10 user – 3 tên miền cho gói 20 user và 5 tên miền cho gói 50 user.
Mổi User lưu trữ không giới hạn (Google có update chính sách lưu trữ, GG driver unlimited sẽ áp dụng tới 7.2022, sau đó toàn tổ chức sẽ có 100TB lưu trữ)
Sử dụng tất cả ứng dụng của G Suite
Tài khoản Lifetime
Hình thức tài khoản: Education
Bảo hành 6 tháng (Thay thế 1 lần nếu tài khoản lỗi, không bảo hành trong trường hợp vi phạm policy)

5/5 - (1 bình chọn)