Google workspace

Tổ hợp ứng dụng trên Google Workspace

Google Workspace là tổ hợp ứng dụng của Google trên nền tảng online. Không chỉ đơn thuần là Gmail như trước đây, bộ công cụ này cho phép người dùng gửi nhận email, lưu trữ dữ liệu trực tuyến, tổ chức cuộc họp và nhiều ứng hữu ích khác. Tên gọi cũ là G Suite, Google Apps for Work, hay Google Apps for Business với chi phí thấp và ứng dụng ít hơn so với gói hiện tại.

bo cong cu google workspaceBộ công cụ bao gồm các ứng dụng như Gmail, Google Drive, Google Hangouts, Google Calendar, và Google Docs. Trong khi những sản phẩm này được cung cấp miễn phí cho người sử dụng. Khi mua Google workspace, bạn có thể tạo email theo tên miền công ty, sử dụng kèm với lưu trữ trên Google driver, các ứng dụng chat, họp trực tuyến cũng như chia sẻ dữ liệu thuận tiện.

ung dung tren google workspaceCác tính năng chính của Google workspace

Tạo Gmail theo tên miền công ty

Sử dụng email doanh nghiệp ngay trên Gmail như Gmail cá nhân với dung lượng lớn hơn, tối thiểu 30Gb cho gói thấp nhất. Việc sử dụng gmail theo miền doanh nghiệp sẽ giúp bạn xử lý nhanh mọi tác vụ như trên Gmail cá nhân. Đồng thời còn kết hợp với Google driver tạo ra hệ thống quản lý và xử lý công việc hoàn hảo

google workspaceDriver lưu trữ dữ liệu

Dung lượng lưu trữu 30GB – 5TB và có thể mua thêm cho từng user khi cần thiết. Google Drive – dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google giúp người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên.

Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, và Slides, một bộ phần mềm văn phòng cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu

ung dung tren google workspaceGoogle calendar

Công cụ lịch trực tuyến, gửi thông báo nhắc việc cho nhóm qua email. Google Calendar là một ứng dụng quản lí thời gian của Google cho phép bạn theo dõi các hoạt động hàng ngày như các cuộc hẹn, sự kiện, sinh nhật bạn bè,… và còn nhiều tính năng hữu ích khác.

Đây là ứng dụng miễn phí, bạn có thể truy cập ứng dụng từ máy tính, điện thoại, máy tính bảng và bạn sẽ cần có một tài khoản Google để sử dụng Google Calendar.

Google Meet

Tổ chức cuộc họp online thông qua Google với chất lượng hình ảnh cao. Google meet là hệ thống học/họp trực tuyến qua mạng trên nền web được tích hợp trong bộ G-suite của Google (hiện NLO được Google hỗ trợ sử dụng miễn phí), do đó thành viên NLO có thể sử dụng Google meet để tổ chức các buổi học/họp trực tuyến qua mạng với số lượng người tham gia đồng thời lên đến 100 người.

Hệ thống quản trị trên Google workspace

Quản trị người dùng: Tính năng này cho phép thêm xóa sửa user, cũng như tải lên hàng loạt user theo dạng CSV. Đồng thời cho phép đổi tên, đổi mật khẩu cho từng user. Hoặc chuyển dữ liệu từ user này qua user khác

Phân quyền hệ thống: Quản trị viên có thể phân quyền cho các thành viên với các đặc quyền khác nhau như quản lý nhóm, hỗ trợ các thành viên theo hệ thống phân quyền.

Cài đặt bảo mật, xác minh 2 bước: Gmail có độ bảo mật cao, quản trị có thể quyết định các mức độ bảo mật khác nhau cho người dùng. Thiết lập bắt buộc xác minh 2 bước hoặc không đối với toàn hệ thống

Quản lý quyền truy cập ứng dụng: Các ứng dụng có trong gói của google Gmail, Meet, Chat, Calendar, Drive, Docs, Sheets, Slides, Forms, Sites, Currents, Keep, Apps Script, Cloud Search. Quản trị có thể quyết định bật tắt từng ứng dụng cho người dùng

Quản lý nhóm: Khả năng tạo nhóm, gửi mail theo group hoặc trao đổi công việc theo nhóm

Quản lý dữ liệu nhân viên: hệ thống cho phép cài đặt giám sát nhân viên, bao gồm toàn bộ thư đến, đi của từng user. Chức năng này cho phép forward email đến một địa chỉ email khác trong cùng domain.

google workspace
Giao diện quản trị Google workspace

 

Bảng giá Google workspace rẻ nhất hiện nay

Google workspace do Google cung cấp được tính giá theo từng gói dung lượng và tùy thuộc vào số lượng user bạn đăng ký. Bản quyền được tính theo tháng và được làm tròn theo năm. Giá do Google cung cấp tại thị trường Việt Nam hiện tại như sau:

  • Đối với gói Business Starter : đơn giá là 4.2$/ tháng/ user cho khách hàng đăng ký năm đầu. Và 6$/ tháng/ user đối với khách hàng gia hạn dịch vụ. Dung lượng 30GB cho mỗi user. Quý khách có thể đăng ký thêm user trong suốt quá trình sử dụng.
  • Đối với gói Business Standard: đơn giá là 9.6$/ tháng/ user cho khách hàng đăng ký năm đầu. Và 12$/ tháng/ user đối với khách hàng gia hạn dịch vụ. Dung lượng 3TB cho mỗi user. Quý khách có thể đăng ký thêm user trong suốt quá trình sử dụng.
  • Đối với gói Business Standard: đơn giá là 18$/ tháng/ user. Dung lượng 5TB cho mỗi user

Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký thông qua đại lý ADTIMIN để có giá tốt hơn và được xuất hóa đơn đỏ VAT. Đồng thời, nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ support của partner Google tại Việt Nam.

bang gia google workspace hien tai

2 cách đăng ký Google workspace

Cách 1: Đăng ký trực tiếp với Google và thanh toán qua thể VISA tại link: https://workspace.google.com/intl/vi/ . Với cách này, bạn sẽ phải trực tiếp làm việc với Google và phải tự mình cấu hình domain để gửi nhận email, cũng như xử lý các vấn đề liên quan khi sử dụng dịch vụ. Nếu là vai trò công ty, bạn không thể lấy hóa đơn tài chính từ Google

Cách 2: Đăng ký ADTIMIN – đối tác chính thức cung cấp dịch vụ Google Workspace tại VN với mức giá ưu đãi hơn cả Gooogle và bạn còn được hỗ trợ đăng ký trọn gói cũng như xuất hóa đơn đỏ đầy đủ.

Nếu bạn còn khó khăn trong quá trình đăng ký & sử dụng dịch Google workspace, đừng ngần ngại gọi ngay cho ADTIMIN theo số hotline bên dưới.

google cloud partner adtimin

Đánh giá post
.
.
.
.