Hướng dẫn sử dụng Google Workspace trọn bộ A-Z

Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản Google Workspace với ADTIMIN, quý khách có thể làm theo cách sử dụng google workspace sau đây để bắt đầu sử dụng sản phẩm.

1. Đăng nhập vào tài khoản admin quản trị tài khoản

Đường dẫn đăng nhập: admin.google.com, trong trường hợp báo lỗi đăng nhập, bạn nên sử dụng chế độ ẩn danh bằng cách bấm Ctr Shilf N để ra tab ẩn danh.

Sử dụng user/ password quản trị mà chúng tôi cung cấp cho quý khách qua email.

Giao diện quản trị Google workspace

2. Tạo user mới cho nhân viên.

Quý khách bấm vào vào user/người dùng -> Add new user/ Thêm người dùng mới

Đặt tên và mật khẩu cho người dùng như bên dưới:

Tạo user mới trong Google Workspace

3. Đổi mật khẩu, đổi tên người dùng trong Google workspace

Bạn có thể thay đổi tên nhân viên này thành nhân viên khác, hoặc thay đổi mật khẩu trong Google workspace bằng cách bấm vào mục User, chọn user cần thay đổi và bấm vào Update/cập nhât hoặc Reset password/thay đổi mật khẩu

3. Xử lý khi người dùng bị google bắt xác thực đăng nhập

Khi người dùng đăng nhập trên thiết bị mới, thường bị google bắt xác minh tài khoản, hoặc khóa không cho đăng nhập vào tài khoản do phát hiện bất thường. Trong trường hợp này, admin cần vào tài khoản quản trị, chọn user, chọn Security 

Sau đó bạn bấm vào tắt thử thách đăng nhập trong 10 phút, và báo lại cho người dùng đăng nhập

 

4. Đổi Google workspace sang tiếng Việt

Mặc định khi bạn đăng ký tài khoản, ngôn ngữ sẽ là tiếng Anh, để thay đổi sang tiếng Việt bạn đăng nhập vào Gmail.com, bạn bấm vào icon, chọn My account ở góc phải trình duyệt.

Chọn vào mục Language và chọn tiếng Việt, sau đó bạn F5 hoặc tắt đi mở lại là được.

4. Tạo nhóm trong Google Workspace

Để tham khảo chức năng tạo nhóm, gửi thư theo group, bạn tham khảo bài viết này của chúng tôi: https://googleworkspace.adtimin.vn/chuc-nang-tao-nhom-trong-google-workspace/

5. Thêm, thay đổi quản trị viên tài khoản Google Workspace

Để quản lý quản trị viên tài khoản, bạn vào mục Account -> Admin Roles

Ở đây, bạn có thể xem, xóa hoặc chỉ định quản trị viên cho tài khoản. Lưu ý, Supper Admin là quyền quản trị cao nhất, và cần có tối thiểu 01 user được chỉ định làm Supper admin. Nghĩa là bạn phải chị định user mới làm Supper admin trước khi xóa user cũ đi.

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

nineteen − 17 =

.
.
.
.