Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Google drive Google workspace

Tài khoản Google drive hiện đang giới hạn dung lượng 15Gb cho người dùng cá nhân, và 30GB cho người dùng doanh nghiệp. Vậy khi dung lượng Google drive bị hết thì phải làm sao?

Đối với người dùng cá nhân @gmail.com, bạn vẫn có thể tiếp tục mua thêm drive gói dung lượng như bên dưới, qua hình thức dùng thẻ visa hoặc momo cá nhân, bằng cách bấm vào đây: https://one.google.com/storage

Bảng giá mua thêm dung lượng drive cá nhân
Bảng giá mua thêm dung lượng drive cá nhân

Đối với người dùng doanh nghiệp @company.vn thì trước đây, người dùng có thể tự mua thêm gói dung lượng của Google Drive riêng tăng lên từ 100 GB tới 1TB và hơn thế nữa. Cách thức nâng cấp dung lượng cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn sử dụng thẻ VISA hoặc MOMO để hoàn tất thủ tục thanh toán. Cách khác, người dùng đó cũng có thể liên hệ với quản trị viên hoặc đại lý cung cấp của Google để được gia tăng thêm gói dung lượng.

Tuy nhiên, gần đây, Google đã thay đổi chính sách mới. Người dùng sẽ không thể tự mua được thêm dung lượng cho tài khoản cũ của mình, kể cả quản trị viên hay đại lý của Google cũng không thể tác động vào được.

Vì chính sách mới này của Google mà khiến bao cá nhân, doanh nghiệp khó khăn, lúng túng chưa thể xử lý được khi bộ nhớ đầy. Công việc bị ngưng trệ, không thể nhận thêm được email mới, không tải thêm được dữ liệu cần lưu trữ lên Drive, không đồng bộ được giữa máy tính và Drive,…

Để được hỗ trợ nâng cấp Google drive cho email công ty, vui lòng liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ google tại Việt Nam: 0945.507.667

Không mua thêm dung lượng google drive được
Không mua thêm dung lượng google drive được
Tài khoản admin không thể nâng cấp dung lượng cho Google Drive/Gmail

Hướng dẫn nâng cấp dung lượng cho tài khoản Google Drive/ Gmail cho doanh nghiệp

Cách giải phóng dung lượng Google Drive

Để xử lý tạm thời sự cố này, bạn có thể xóa đi những email, tài liệu không cần dùng đến của bạn trên Google Drive. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lọc bớt được những email và drive có dung lượng lớn. Việc này sẽ giúp bạn giải phóng được kha khá bộ nhớ của mình.

Lưu ý:

  • Trước khi xóa dữ liệu, người dùng nên cân nhắc sao lưu về máy tính của mình.
  • Để giải phóng hoàn toàn bộ nhớ, bạn cần phải xóa dữ liệu đã xóa ở phần thùng rác.
Xóa bớt dữ liệu Google drive
Xóa bớt dữ liệu Google drive

Nâng cấp tài khoản lên phiên bản Google Workspace cao hơn

Ngoài việc phải xóa bớt dữ liệu quan trọng, bạn có thể tiến hành nâng cấp lên phiên bản Google Workspace Business cao hơn cho phù hợp với nhu cầu:

  • Gói Google Workspace Business Starter: 30GB lưu trữ/ người dùng
  • Gói Google Workspace Business Standard: 2TB lưu trữ/ người dùng
  • Gói Google Workspace Business Plus: 5TB lưu trữ/ người dùng
  • Gói Google Workspace Enterprise với dung lượng không giới hạn.
Nâng cấp lên phiên bản cao hơn để có dung lượng google drive nhiều hơn
Nâng cấp lên phiên bản cao hơn để có dung lượng google drive nhiều hơn

Kể từ gói Standard trở lên, bộ nhớ sẽ được gộp lại và dùng cho cả công ty. Ví dụ công ty bạn có 5 user standard thì tổng dung lượng drive cho cả công ty sẽ là 10TB. Cả công ty sẽ dùng chung bộ nhớ này, đồng thời quản trị viên cũng có thể set limit dung lượng cho mỗi user. Phương án này gọi là bộ nhớ Gộp Pooled Storage được mô tả như bên dưới.

Nâng cấp bộ nhớ lên 2 TB
Nâng cấp bộ nhớ lên 2 TB

Tăng dung lượng Google Drive

Do nhu cầu sử dụng của mỗi user trong tổ chức là không giống nhau, Google cập nhật thêm chính sách mới cấp cho admin quyền phân chia dung lượng cho mỗi người dùng cá nhân. Cụ thể, đối tượng áp dụng tính năng này sẽ bắt đầu từ gói Google Workspace Business Standard trở lên. Với phương án bộ nhớ gộp này, bạn có thể tăng dung lượng google drive cho tất cả user cho cả công ty

Kiểm tra dung lượng đã sử dụng google drive
Kiểm tra dung lượng đã sử dụng google drive

Lưu ý:

  • Người dùng tài khoản cá nhân có đuôi @gmail.com không bị ảnh hưởng bởi chính sách này.
  • Với những tài khoản đã tự mua hay mua qua quản trị viên, đại lý của Google Workspace, bạn có thể liên hệ với ADTIMIN để được hỗ trợ đăng ký mới hoặc nâng cấp dung lượng cao hơn.
5/5 - (1 bình chọn)
.
.
.
.