Khắc phục lỗi Tên miền này đã được sử dụng This domain name is already in use.

Khi bạn đăng ký mới email Google workspace nhưng gặp báo lỗi:

This domain name is already in use. If you own this domain and would like to use Google Workspace, please follow the steps here

Hoặc tiếng Việt:Tên miền này đã được sử dụng. Nếu bạn sở hữu miền này và muốn sử dụng Google Workspace, vui lòng làm theo các bước tại đây.

Adtimin là đối tác Google workspace tại Việt Nam, nếu gặp tình huống này, bạn cần liên hệ với ADTIMIN để được hỗ trợ qua SDT: 0945.507.667 (zalo).

loi ten mien da duoc su dung domain in use

Nguyên nhân lỗi Tên miền này đã được sử dụng Google workspace

Có thể bạn đã đăng ký tên miền này với Google workspace for Work. Vì vậy, hãy thử đặt lại mật khẩu quản trị viên với sự trợ giúp của địa chỉ email phụ.
Bạn đã sử dụng tên miền của mình làm bí danh tên miền trên một tài khoản Google workspace khác. Vì vậy, hãy xóa bí danh miền rồi đăng ký tài khoản Google workspace riêng.
Gần đây bạn có xóa tên miền của mình không? Phải mất bảy ngày để miền bị xóa rời khỏi hệ thống Google workspace for Work. Bạn sẽ có thể đăng ký lại sau khi bảy ngày trôi qua.
Cũng có thể miền đó đã được đăng ký với một sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như Google Maps for Work.
Trong trường hợp của tôi, tôi không hài lòng với bất kỳ tuyên bố nào ở trên vì tôi chưa bao giờ đăng ký tài khoản ứng dụng Google trước đây nhưng tôi vẫn gặp sự cố này.

Khắc phục lỗi This domain name is already in use Google workspace

Khi tôi phát hiện ra rằng miền của mình đang được người khác sử dụng, tôi đã liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ của Google workspace for Work. Làm sao? Bằng cách sử dụng một hình thức hỗ trợ!
domain in use google workspace
Tôi vừa điền vào Biểu mẫu hỗ trợ này và gửi nó. Rất dễ dàng để gửi, vì các chi tiết được yêu cầu trong biểu mẫu rất dễ cung cấp (tuy nhiên nếu bạn gặp khó khăn trong việc điền vào biểu mẫu, bạn có thể hỏi tôi qua nhận xét).
Sau một thời gian, một đại diện của bộ phận hỗ trợ Google workspace for Work đã liên hệ với tôi và yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền mà tôi muốn đăng ký với Google workspace.
Người đại diện đưa cho tôi hai phương pháp xác minh khác nhau: bằng cách tạo bản ghi CNAME hoặc tải tệp HTML lên. Vì vậy, tôi chỉ cần tải tệp HTML lên miền của mình và yêu cầu họ xác minh.
Đó là cách tôi xác minh quyền sở hữu tên miền của mình. Và sau khi xác minh tên miền, phải mất 4 đến 5 ngày để xóa chủ sở hữu trước đó và sau đó tôi có thể đăng ký thành công tên miền với quyền sở hữu của mình và thiết lập tài khoản.
Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề tương tự với Google workspace for Work, thì bạn cũng có thể thử giải phóng miền của mình khỏi hệ thống Google workspace và đăng ký lại với quyền sở hữu của mình.

 

 

4.5/5 - (2 bình chọn)