Ủy quyền truy cập vào hộp thư của họ cho người dùng khác trong miền

Bật hoặc tắt ủy quyền Gmail

Người dùng của bạn có thể muốn cấp quyền truy cập vào tài khoản Gmail của họ cho một người khác. Ủy quyền thư cho phép người dùng được ủy quyền thay mặt chủ sở hữu tài khoản đọc, gửi và xóa thư. Ví dụ: giám đốc điều hành có thể ủy quyền quyền truy cập Gmail cho trợ lý quản trị.

Với tư cách là quản trị viên, bạn quyết định có cung cấp tùy chọn này cho người dùng của mình hay không. Sau khi bạn bật ủy quyền, người dùng của bạn có thể đi tới cài đặt Gmail của họ để chỉ định ủy quyền.

Lưu ý: Bạn cũng có thể ủy quyền người dùng cho Lịch Google và Danh bạ Google.

Một tài khoản Gmail hỗ trợ tối đa 1000 đại biểu. Với cách sử dụng thông thường, 40 người dùng được ủy quyền có thể truy cập tài khoản Gmail cùng một lúc. Việc sử dụng trên mức trung bình bởi một hoặc nhiều đại biểu có thể làm giảm con số này. Các quy trình tự động thường xuyên truy cập vào Gmail cũng có thể làm giảm số lượng đại biểu có thể truy cập vào một tài khoản cùng một lúc. Các quy trình này bao gồm các API hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt truy cập Gmail thường xuyên.

Tài khoản Gmail với người dùng được ủy quyền có các chính sách và giới hạn tài khoản Gmail tiêu chuẩn.

 

Bật ủy quyền của Gmail

Quan trọng: Để chỉ định những người từ các đơn vị tổ chức khác nhau làm ủy quyền, bạn phải bật tính năng ủy quyền của Gmail cho các đơn vị tổ chức đó. Ủy quyền được bật riêng cho từng đơn vị tổ chức.

Trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google (tại admin.google.com) …
Đi tới Ứng dụng> Không gian làm việc của Google> Gmail> Cài đặt người dùng.

https://admin.google.com/ac/apps/gmail/usersettings

Để áp dụng cài đặt cho mọi người, hãy chọn đơn vị tổ chức hàng đầu. Nếu không, hãy chọn một đơn vị tổ chức con.

Bên cạnh Ủy quyền thư, hãy trỏ tới cài đặt và nhấp vào Chỉnh sửa “”.

Đánh dấu vào ô Cho phép người dùng ủy quyền quyền truy cập vào hộp thư của họ cho những người dùng khác trong hộp miền.

(Tùy chọn) Để cho phép người dùng chỉ định thông tin người gửi nào được bao gồm trong các thư được ủy quyền được gửi từ tài khoản của họ, hãy chọn hộp Cho phép người dùng tùy chỉnh cài đặt này.

Chọn một tùy chọn cho thông tin người gửi được bao gồm trong các thư do người được ủy quyền gửi:
Hiển thị chủ sở hữu tài khoản và người được ủy quyền đã gửi email — Tiêu đề thư bao gồm địa chỉ email của chủ sở hữu tài khoản Gmail và người được ủy quyền.
Chỉ hiển thị chủ sở hữu tài khoản — Tiêu đề thư chỉ bao gồm địa chỉ email của chủ sở hữu tài khoản Gmail. Địa chỉ email của người được ủy quyền không được bao gồm.
Nhấp vào để lưu.

(Tùy chọn) Để bật ủy quyền Gmail cho các đơn vị tổ chức khác, hãy lặp lại các Bước từ 3 đến 8.

Có thể mất đến 24 giờ để các thay đổi có hiệu lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.