Xử lý khi Gmail công ty bị đầy không nhận được mail

Gmail là công cụ gửi mail miễn phí được sử dụng phổ biến . Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì dung lượng Gmail bị đầy, bạn sẽ không gửi hay nhận được email. Lỗi thường gặp là: You can’t send or receive emails because you’re out of storage space, Bạn không thể gửi hoặc nhận email vì bạn đã hết dung lượng bộ nhớ. Vậy làm sao để giải phóng dung lượng Gmail? Đối với dịch vụ Gmail theo tên miền bản quyền thì bạn cần liên hệ với chúng tôi để nâng cấp lên phiên bản Google workspace Business Standard với dung lượng 2TB, còn đối với người dùng Gmail cá nhân, bạn có thể thực hiện như bên dưới:

Trong trường hợp cần nâng cấp dung lượng Gmail, quý khách vui lòng liên hệ ngay với ADTIMIN qua SDT 0917.457.337 – 0918.437.227 để được hỗ trợ nhanh nhất.

I. 4 cách giải phóng dung lượng Gmail

1. Xóa các tệp tin đính kèm trong Gmail

Các tệp đính kèm như PDF, Word, Excel… trong các email bạn nhận được hay email bạn gửi đi luôn chiếm một phần dung lượng lớn trong bộ nhớ lưu trữ của Gmail. Để giải phóng dung lượng Gmail, bạn nên xóa các tệp đính kèm trong email không còn sử dụng nữa.

Hướng dẫn nhanh

Nhập tìm kiếm filename:PDF > Nhấn chuột phải vào mail chứa tệp đính kèm > Chọn Xóa.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở Gmail, tại thanh tìm kiếm nhập lệnh filename kèm định dạng file ví dụ như: filename:PDF. Bạn có thể thay đổi tên tệp PDF bằng các định dạng khác như: mp3, MP4, jpg,…

Nhập lệnh tìm kiếm: filename:PDF

Bước 2: Nhấn chuột phải vào các email chứa tệp đính kèm không sử dụng và chọn Xóa.

Chọn tệp đính kèm muốn xóa.

2. Tìm Kiếm File theo kích thước trong Gmail để xóa

Gmail hỗ trợ bạn tìm kiếm file theo kích thước để biết được tệp đính kèm nào đang chiếm nhiều dung lượng. Sau đó, bạn hãy lựa chọn và xóa các tệp đính kèm có dung lượng lớn trong Gmail không sử dụng nữa để giải phóng dung lượng Gmail.

Hướng dẫn nhanh

Gõ tìm kiếm Larger:1MB > Nhấn chuột phải vào mail chứa tệp đính kèm > Chọn Xóa.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tại giao diện Gmail trên thanh tìm kiếm nhập mã lệnh Larger kèm dung lượng cụ thể, ví dụ: Larger:1MB hoặc thay đổi dung lượng theo ý muốn của bạn.

Nhập mã lệnh Larger kèm dung lượng cụ thể

Bước 2: Nhấn chuột phải vào các email chứa tệp đính kèm có dung lượng lớn> Chọn Xóa.

Xóa các email chứa file đính kèm có dung lượng lớn

3. Dọn thùng rác và thư mục Spam

Thư mục thùng rác và thư mục Spam chiếm rất nhiều dung lượng của Gmail. Gmail vẫn hỗ trợ người dùng tự động xóa thư trong thùng rác sau 30 ngày. Tuy nhiên, nếu dung lượng email đã đầy, bạn hãy vào dọn thùng rác và các thư mục Spam ngay nhé!

Hướng dẫn nhanh

Gõ tìm kiếm in:spam hoặc in:trash  > Xóa thư trong hai thư mục này.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tại giao diện Gmail trên thanh tìm kiếm nhập mã lệnh in:spam trên thanh công cụ để tìm thư mục Spam hoặc lệnh in:trash để xóa thư mục trong thùng rác.

Gõ tìm kiếm in:spam hoặc in:trash 

Bước 2: Chọn tất cả các thư chọn Xóa vĩnh viễn.

Dọn thùng rác và thư mục Spam

4. Giải phóng dung lượng Gmail bằng cách xóa email cũ, email đã đọc

Sau khi thực hiện 3 cách trên, dung lượng Gmail trống không được giải phóng nhiều thì bạn hãy thực hiện thêm cách xóa các email cũ và email đã đọc. Bạn hãy mở thư mục này, sau đó lọc các email cũ và đã đọc mà không quan trọng, không sử dụng nữa và xóa những email này đi.

Hướng dẫn nhanh

Gõ tìm kiếm older_than:1y > Chọn thư đã đọc, không quan trọng > Chọn Xóa. 

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tại giao diện Gmail trên thanh tìm kiếm nhập mã lệnh older_than:1y trên thanh công cụ để tìm các thư cũ trong vòng 1 năm. Ký hiệu 1y nghĩa là 1 năm, bạn có thể thay thành các ký hiệu khác như: 1m (1 tháng), tương tự: w= week: tuần, d= day kèm theo 1 số bất kỳ.

Tìm kiếm thư cũ trong vòng 1 năm

Bước 2: Chọn thư đã đọc, không quan trong > Chọn Xóa.

Xóa các thư không quan trọng, đã đọc

5/5 - (1 bình chọn)