Cách tạo tài khoản Google workspace Gsuite cho công ty

Google worspace là trọn bộ giải pháp cho văn phòng doanh nghiệp. Giúp giải quyết vấn đề về dữ liệu, quản trị, email, họp nhóm online cùng với nhiều tác vụ văn phòng khác như Google driver, Google sheet… Tuy là giá Google workspce cũng không rẻ nhưng rất xứng đáng với chi phí bỏ ra.

Các bước tạo tài khoản Google workspace cho công ty như sau:

Bước 1: Đăng ký 1 tên miền doanh nghiệp

Để có thể đăng ký email theo tên miền công ty bạn cần có một tên miền riêng cho công ty. Việc này có thể thực hiện bằng việc mua tên miền từ các nhà cung cấp khác nhau trong và ngoài nước. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký trực tiếp tại Adtimin.

 

Bước 2: Khởi tạo tài khoản google workspace

Bạn nhấp vào đường link https://workspace.google.com/intl/vi/ để tiến hành đăng ký tài khoản Google workspace. Sau khi bấm vào nút đăng ký bạn tiến hành nhập thông tin công ty như bên dưới

 

Cách đăng ký tài khoản google workspace

 

 

Bước 3: Nhập thông tin quản trị viên

Thông tin liên hệ của bạn là gì? Bạn sẽ là quản trị viên tài khoản Google Workspace vì bạn là người tạo tài khoản này. Đây là thông tin quan trọng vì nó là tài khoản admin của tài khoản. Vì vậy, bạn cần lưu ý lưu lại các thông tin quan trọng để tránh bị mất tài khoản.

Bước 4: Nhập tên miền doanh nghiệp cho tài khoản Google workspace

Doanh nghiệp của bạn có miền chưa? Bạn cần một miền, chẳng hạn như example.com, để thiết lập email và tài khoản Google Workspace cho doanh nghiệp của mình. Trong trường hợp này bạn bấm vào Có để tiến hành nhập tên miền vào.

Nhập vào tên miền cần đăng ký Google workspace G suite

Bước 5: Nhập thông tin tài khoản quản trị Google wokspace

Đây là tài khoản quản trị các user con, do vậy bạn cần lưu ý và note lại để tránh quên mất tài khoản quản trị. Bạn sẽ sử dụng tên người dùng của mình để đăng nhập vào tài khoản Google Workspace và tạo địa chỉ email cho doanh nghiệp của bạn. Tất nhiên, bạn có thể dùng tài khoản của chính mình làm tài khoản admin để giảm chi phí.

Bạn đã hoàn thành các bước đăng ký ban đầu, bây giờ chương trình sẽ chuyển đến thiết lập cho tài khoản Google workspace.

 

Hướng dẫn cài đặt tài khoản Google workspce lần đầu

Để sử dụng được gmail theo tên miền và các dịch vụ khác hoạt động trơn tru, bạn cần hoàn tất các bước thiết lập rất quan trọng dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Admin của Google workspce

Khi bạn sử dụng các dịch vụ của Google, quản trị viên miền sẽ có quyền truy cập vào thông tin tài khoản quantri@binhminhind.com của bạn, bao gồm mọi dữ liệu bạn lưu trữ với tài khoản này trong các dịch vụ của Google. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây hoặc bằng cách tham khảo chính sách bảo mật của tổ chức bạn, nếu có. Bạn có thể chọn duy trì một tài khoản riêng để sử dụng bất kỳ dịch vụ Google nào cho mục đích cá nhân, bao gồm cả email. Nếu có nhiều tài khoản Google, bạn có thể quản lý tài khoản nào mình sử dụng với các dịch vụ của Google và chuyển đổi giữa các tài khoản bất cứ khi nào bạn chọn. Tên người dùng và ảnh hồ sơ của bạn có thể giúp đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tài khoản chủ định.

Bước 2: Xác minh tên miền cho tài khoản Google workspace

Chào mừng bạn! Hãy cùng thiết lập Google Workspace! Bạn sẽ thiết lập được Gmail và các ứng dụng khác chỉ trong vài bước

Tại đây bạn nhấp tiếp tục để xác minh qua phương thức TXT

 

Bạn sao chép đoạn mã bên dưới

Và đăng nhập vào tool quản trị tên miền của bạn. Trong trường hợp này là domain.adtimin.vn để thêm record TXT xác minh tên miền như bên dưới

Sau đó, bạn quay lại trang cấu hình Google workspace và bấm tiếp tục:

Thời gian có thể mất vài phút đến vài giờ đồng hồ, tùy theo thời gian cập nhật DNS. Do vậy bạn cần kiên nhẫn trong quá trình này.

Bước 3: Thiết lập DNS cho tên miền Googleworkspace

Bước này giúp bạn có thể gửi nhận mail trên hệ thống Gmail. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn gặp lỗi không gửi hoặc nhận được mail, có thể xem lại cấu hình tên miền như bước dưới đây:

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào quản trị DNS tên miền và thêm các record sau:

@ TXT mã xác minh google
@ TXT v=spf1 include:_spf.google.com ~all
mail CNAME ghs.googlehosted.com
@ MX ASPMX.L.GOOGLE.COM 1
@ MX ALT1.ASPMX.L.GOOGLE.COM 5
@ MX ALT2.ASPMX.L.GOOGLE.COM 5
@ MX ALT3.ASPMX.L.GOOGLE.COM 10
@ MX ALT4.ASPMX.L.GOOGLE.COM 10

 

Hình ảnh sau khi cấu hình tên miền DNS theo Google workspace

Sau khi hoàn tất, bạn quay lại tài khoản Google workspce và tiến hành kích hoạt Gmail cùng các dịch vụ khác để sử dụng

Tiến hành kích hoạt dịch vụ

Như vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký dịch vụ Google workspace. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
.
.
.
.