Hướng dẫn về Bộ nhớ Google Drive và Mẹo để Tăng Bộ nhớ

Bạn đã bao giờ tự hỏi kích thước tối đa của Google Drive là bao nhiêu và làm cách nào để có được dung lượng lưu trữ không giới hạn khi dung lượng miễn phí trên Google Drive của bạn vượt quá giới hạn chưa? Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các mẹo hữu ích về cách kiểm tra giới hạn kích thước Google Drive, cách giải phóng dung lượng trên Google Drive và cách tăng bộ nhớ Drive.

Google Drive là gì?

Google Drive là một giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây cho phép bạn lưu trữ các tệp, chẳng hạn như Google Tài liệu, Trang tính và ảnh cũng như chia sẻ chúng với những người khác. Cộng tác trong thời gian thực với đồng nghiệp của bạn cho phép chỉnh sửa đồng thời các tệp, với các thay đổi được cập nhật tự động trên đám mây.

Google Drive có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu và cho phép người dùng doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần tại nơi làm việc. Mặc dù giới hạn dung lượng Google Drive rất lớn và có thể chứa nhiều tệp nhưng người dùng cần lưu ý rằng nó được chia sẻ trên Google Drive, Gmail và Google Photos.

Sự khác biệt giữa Giới hạn dung lượng miễn phí của Google Drive và Google Drive dành cho doanh nghiệp là gì?

Sự khác biệt giữa Bộ nhớ Google Drive miễn phí và Google Drive for Business là bạn có thể truy cập bộ nhớ Google Drive không giới hạn tùy thuộc vào phiên bản bạn đăng ký.

Phiên bản Google Official Price
(/user/month)
Storage
(per user)
Gmail cá nhân Miễn phí 15GB
Business Starter USD6 30GB
Standard USD12 2TB*(shared)
Plus USD18 5TB*(shared)
Enterprise Essentials USD10 1TB(shared)
Standard USD20 5TB*
Plus USD30 5TB*

*Chỉ hợp lệ cho 5 người dùng trở lên (1 TB dung lượng lưu trữ cho ít hơn 5 người dùng).

Bộ nhớ miễn phí trên Google Drive được giới hạn ở 15 GB

Bộ nhớ Google Drive miễn phí được giới hạn ở 15 GB. Nếu bạn muốn tăng dung lượng lưu trữ, bạn phải mua thêm. Giá của bộ nhớ Drive khác nhau tùy theo kích thước bộ nhớ.

Google Drive dành cho doanh nghiệp bắt đầu từ 30 GB

Khi bạn mua tài khoản Google Workspace cho doanh nghiệp của mình, dung lượng lưu trữ sẽ phụ thuộc vào phiên bản bạn chọn. Giới hạn bộ nhớ Google Drive dành cho Business Starter là 30 GB cho mỗi người dùng. Business Standard, Plus và Enterprise Essentials có giới hạn kích thước bộ nhớ được chia sẻ cho tất cả người dùng trong cùng một miền.

Ví dụ: nếu 10 người dùng đăng ký Business Plus, công ty sẽ có tổng dung lượng lưu trữ Google Drive là 50 TB (10 x 5 TB), thay vì mỗi người dùng có 5 TB dung lượng riêng. Đối với các doanh nghiệp có dung lượng sử dụng ổ đĩa khác nhau tùy thuộc vào người dùng, dung lượng lưu trữ không bị lãng phí và có thể được sử dụng hiệu quả hơn.

Phiên bản Enterprise Standard và Plus có bộ nhớ Google Drive không giới hạn khi đăng ký dành cho 5 người dùng trở lên.

Làm cách nào để kiểm tra giới hạn dung lượng Google Drive của bạn?

Khi sử dụng Google Drive, bạn có thể kiểm tra trạng thái sử dụng hiện tại của ổ đĩa. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

Xem giới hạn dung lượng Google Drive của bạn

Khi truy cập Google Drive, bạn có thể thấy giới hạn bộ nhớ được sử dụng ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Để xem tất cả các tệp bạn hiện đang lưu trữ trên ổ đĩa, hãy nhấp vào ‘Storage’.

Kiểm tra dung lượng đã sử dụng trên Google Drive của bạn

Google cung cấp cho người dùng trang ‘Bộ nhớ Drive’ . Tại đây, bạn có thể kiểm tra dung lượng lưu trữ được sử dụng cho Google Drive, Gmail và ảnh của mình.

Làm cách nào để xóa dung lượng trên Google Drive của bạn?

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào bạn có thể giải phóng dung lượng, lưu dữ liệu mới và tăng dung lượng Google Drive của mình chưa? Sắp xếp các tệp của bạn hiệu quả hơn sẽ giúp bạn tận dụng tốt hơn giới hạn dung lượng lưu trữ của mình.

(1) Xóa dữ liệu và tệp không cần thiết

Xóa dữ liệu không cần thiết trong Google Drive, Google Photos và Gmail để giải phóng dung lượng trong ổ đĩa của bạn. Bạn có thể tăng giới hạn lưu trữ của mình một cách hiệu quả bằng cách xóa một lượng lớn dữ liệu mà bạn không cần nữa. Hãy nhớ xóa vĩnh viễn dữ liệu trong thư mục thùng rác của bạn vì nó cũng chiếm dung lượng Google Drive.

(2) Thay đổi Cài đặt lưu trữ của Google Photos

Các tệp ảnh và video được lưu trữ trong Google Photos có thể lớn và có thể sử dụng nhiều dung lượng đám mây hơn mức cần thiết. Bạn có thể lưu chúng ở các kích thước phù hợp hơn để giúp tăng dung lượng lưu trữ của ổ đĩa. Trong phần cài đặt, hãy thay đổi chất lượng ảnh và video của bạn từ ‘Chất lượng gốc’ thành ‘Chất lượng cao’. Bằng cách thay đổi kích thước tải lên thành chất lượng cao , bạn có thể giảm kích thước tệp trong khi vẫn duy trì chất lượng hình ảnh tốt.

Làm cách nào để tăng giới hạn dung lượng Google Drive của bạn?

Nếu dung lượng ổ đĩa của bạn không đủ, ngay cả sau khi xóa tệp, bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ như sau:

(1) Nâng cấp gói Google Drive của bạn

Nếu bạn đang sử dụng Bộ nhớ Google Drive miễn phí từ tài khoản Google miễn phí, hãy cân nhắc nâng cấp lên tài khoản trả phí. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản trả phí, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao hơn để tăng dung lượng lưu trữ.

(2) Tăng số lượng tài khoản người dùng

Tính năng mở rộng bộ nhớ không khả dụng cho người dùng Business Standard và Business Plus nhưng bạn có thể tăng số lượng tài khoản người dùng để tăng bộ nhớ Google Drive của mình. Ví dụ: người dùng Business Standard có 2 TB dung lượng lưu trữ và khi bạn thêm tài khoản người dùng thứ hai, 2 TB khác sẽ khả dụng vì có thể chia sẻ dung lượng lưu trữ.

Các phiên bản Enterprise Standard và Enterprise Plus có thể cung cấp cho bạn bộ nhớ Google Drive không giới hạn nếu đăng ký dành cho 5 người dùng trở lên.

Mua Google Workspace for Business

Google Workspace cung cấp nhiều tùy chọn bộ nhớ Google Drive hơn, cùng với nhiều công cụ văn phòng dựa trên đám mây.

Gmail miễn phí Business
Starter
Business
Standard
Business
Plus
Google Drive Storage 15GB 30GB 2TB(shared) 5TB(shared)
Business Gmail X V V V
Shared Drive X X V V
Meet Time Limit 1 hour 24 hour 24 hour 24 hour
Meet Participants Limit 100 100 150 500
Data Loss Prevention (DLP ) X X X V
Vault X X X V
Audit Logs X V V V
Cloud Search X X V V
Technical Support X V V V

Nếu bạn muốn biết thêm về việc so sánh các tính năng của Google Workspace, vui lòng tham khảo phần “So sánh các tính năng và phiên bản của Google Workspace” .

Nâng cấp từ Phiên bản miễn phí lên Phiên bản trả phí

Google Workspace bao gồm email doanh nghiệp và Bảng điều khiển dành cho quản trị viên để quản lý người dùng và thiết bị, giúp các công ty tránh rủi ro bảo mật. Google cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ. Tuy nhiên, khi bạn mua từ ADTIMIN, Đối tác cao cấp của Google tại Malaysia, chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ từ trước khi triển khai cho đến khi đi vào hoạt động. Hỗ trợ qua điện thoại của chúng tôi nhanh chóng và đáng tin cậy, giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

Nâng cấp lên phiên bản tốt hơn

Tìm kiếm trên đám mây (tìm kiếm và truy xuất thông tin) và Google Vault (công cụ quản trị thông tin và khám phá điện tử) có sẵn cho phiên bản Business Standard và phiên bản cao cấp. Những công cụ này giúp Google Workspace trở nên an toàn và thuận tiện hơn khi sử dụng.

Nhận thêm bộ nhớ Drive với Google Workspace

Bộ nhớ đám mây của Google được chia sẻ giữa Google Drive, Gmail và Google Photos. Nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí, giới hạn bộ nhớ Google Drive của bạn chỉ là 15 GB – bạn có thể phải thường xuyên xóa dữ liệu không cần thiết hoặc điều chỉnh cài đặt bộ nhớ Google Photos để sử dụng bộ nhớ ổ hiệu quả hơn. Đây có thể là một sự bất tiện trong lịch trình bận rộn của bạn. Nâng cấp lên một trong các phiên bản trả phí sẽ cung cấp cho bạn giới hạn kích thước ổ đĩa Google lớn hơn và bộ nhớ Google Drive không giới hạn là một trong các tùy chọn. Chuyển sang phiên bản Google Workspace phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Đánh giá post